icon-diachiĐịa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

Googe Intergram Pinterest Facebook

icon-emailEmail: phuthanhfusei@gmail.com

fusei-logo-1-1-11-6602.png

EB3 – GIẢI PHÁP MỚI CHO UỚC MƠ “MỸ”

Lượt xem: 383
 
 

Giải Pháp Mới Cho Uớc Mơ “Mỹ” – Diện Việc Làm EB3 Cho Người Lao Động

Bạn đang ấp ủ trong mình dự định sang Mỹ để làm việc và sinh sống. Tuy nhiên, để xin visa sang Mỹ thực sự là điều không hề dễ dàng. Đừng vội nản chí nhé, bởi vì vẫn có cơ hội nếu bạn xin visa sang mỹ theo diện việc làm EB3 dành riêng cho người lao động đấy! Mời bạn tham khảo ngay thông tin cơ bản của diện này trong bài viết sau đây.

Giải Pháp Mới Cho Uớc Mơ “Mỹ” – Diện Việc Làm EB3 Cho Người Lao Động

Chính sách định cư Mỹ theo diện tay nghề

Chương trình EB3 được chia thành nhiều loại với điều kiện cũng như yêu cầu thậm chí là thời hạn visa khác nhau thì visa từ chính sách định cư Mỹ diện tay nghề có chung thủ tục cũng như yêu cầu tham gia. Tuy nhiên để phân loại đối tượng dễ cho việc sắp xếp công việc thì chính sách này cũng chia ứng cử viên thành 3 nhóm:

 • Nhóm lao động phổ thông là những người có trình độ trung học phổ thông, đã được đào tạo cũng như có kinh nghiệm nhưng dưới 2 năm cho các công việc toàn thời gian.

 • Nhóm công nhân lành nghề dành cho những người đã có thời gian đào tạo cũng như kinh nghiệm làm việc trên 2 năm nhưng không phải các công việc bán thời gian hay thời vụ.

 • Nhóm chuyên gia có tối thiểu là 1 bằng đại học hay cao đẳng tại Mỹ hoặc bằng cấp tương đương đã được tổ chức chỉ định công nhận.

Với cả 3 nhóm lao động này thì đều yêu cầu cơ bản như sau:

 • Người tham gia phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 50 và có sức khỏe tốt, có khả năng lao động và không mắc bệnh truyền nhiễm.

 • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự hay chưa từng bị trục xuất tại bất cứ quốc gia nào.

 • Có một công ty đã tuyển dụng ở vị trí toàn thời gian dài hạn.

 • Chứng minh có đủ khả năng tài chính để nuôi sống bản thân cùng với những người cùng nhập cư và không phải gánh nặng cho nước Mỹ.

 • Có thể thấy mỗi chính sách lại dành cho một đối tượng khác nhau, ứng cử viên thuộc nhóm người lao động nào thì có thể xin cấp visa làm việc ấy.

3 nhóm lao động này thì đều có các yêu cầu cơ bản

Các tiêu chí xin visa nhập cư Mỹ theo diện lao động EB3

Đối với công nhân lành nghề:

 • Điều kiện: Bạn phải chứng minh được có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo và bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.

 • Kèm theo là giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian.

Đối với chuyên gia:

 • Bạn phải chứng minh được có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo va bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.

 • Bạn phải cung cấp Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian.

Đối với lao động không tay nghề (lao động phổ thông khác)

 • Tại thời điểm người đại diện nộp đơn thay cho bạn, bạn phải có khả năng thực hiện công việc không tay nghề (yêu cầu dưới 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm), không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ, và các công việc mà những người lao động tại Hoa Kỳ không thể đảm nhận.

 • Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian

Xin visa sang Mỹ theo diện việc làm EB3 sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ được sang Mỹ làm việc với cách đơn giản nhất. Đừng quên ghi chú lại những điểm cần thiết trong quá trình làm visa nhé! Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

facebook
Zalo